Trồng răng Implant All On 6 là gì? Chi phí trọn gói như thế nào?

Trồng răng Implant All On 6 là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất đối với người mất răng toàn hàm. Bởi mất răng toàn hàm để trồng răng lại thì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Lúc này các bác sĩ sẽ ưu tiên chỉ định trồng răng All On 6 hoặc All On 4. Tuy nhiên đây lại là một khái niệm còn mới lạ với phần đa mọi người. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp các thắc mắc về về All On 6 nhé!

1. Trồng răng Implant All On 6 là gì?

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 và Implant All On 4 có những quy trình và kết quả gần tương tự nhau. Nhưng tùy vào một số trường hợp của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ có chỉ định riêng. Có người phù hợp hơn với All On 4, có người lại phù hợp hơn với All On 6. Và bài viết này sẽ tập trung nói về phương pháp trồng răng All On 6.

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 là phương pháp phục hình cho người bị mất răng toàn hàm. Có thể là trường hợp mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới. Các bác sĩ sẽ cấy ghép 6 trụ Implant lên cung hàm. Sau đó là quá trình phục hình răng sứ ở trên 6 trụ Implant đó. Có thể hiểu rằng, thay vì mất răng nào cắm trụ Implant răng đó sẽ rất tốn chi phí. Thì việc lựa chọn để 6 trụ Implant thay cho trụ cả hàm răng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Có thể hình dung một cách rõ ràng hơn, các răng sứ sẽ được gắn chặt với nhau và chụp lên 6 trụ Implant trên một hàm.

2. Quy trình trồng răng Implant All On 6 như thế nào?

Để đảm bảo an toàn cho việc trồng răng Implant nói chung hay trồng răng Implant All On 6 nói riêng, một quy trình trồng răng đạt chuẩn cực kì quan trọng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên của quá trình cấy ghép Implant All On 6 là thăm khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe răng miệng để xem tình trạng của bệnh nhân. Và để mang lại kết quả tốt nhất, tại bước này bạn nên hoàn toàn trung thực với bác sĩ.

Bước 2: Chụp CT ConeBeam, lập phác đồ cấy ghép

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ dẫn bạn tiến hành chụp CT ConeBeam để xem rõ tình trạng răng miệng. Cuối cùng khi đã hiểu rõ về tình trạng răng miệng của bạn sẽ tiến hành lập phác đồ cấy ghép. Sau đó giữa bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi về phương pháp cấy ghép và quá trình.

Bước 3: Xét nghiệm máu

Đây là một biến pháp cực kì quan trọng nhưng rất nhiều nha khoa không tiến hành. Xét nghiệm máu với mục đích kiểm tra chất lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,... Và nhờ các chỉ số đo lường được để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép hay không. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu còn giúp bác sĩ kiểm tra các chỉ số đường huyết, đông máu,...

Bước 4: Cấy ghép trụ Implant

Sau khi đã có kết quả xét nghiệm máu, cho thấy bệnh nhân đủ điều kiện để thực hiện trồng Implant All On 6. Lúc này, bác sĩ sẽ bắt đều thực hiện quá trình cấy ghép.

Các trụ Implant sẽ được cấy thẳng, với 4 trụ ở giữa (răng cửa) và hai trụ ở hai bên (răng hàm). Sau khi đã thực hiện xong việc cấy ghép, các bác sĩ sẽ khâu vết thương để cầm máu. Với sự phát triển của công nghệ y khoa hiện nay, Implant All On 6 có thể gắn răng giả tạm thời ngay sau khi cấy ghép. Điều này sẽ hỗ trợ để bạn có thể ăn uống được trong thời gian chờ trụ tích hợp xương và răng sứ của bạn đã hoàn thành.      

Bước 5: Phục hình răng sứ hoàn thiện

Bạn cần đợi khoảng 3-6 tháng trước khi tiến hành phục hình răng sứ. Bởi đây là thời gian để hoàn thiện răng sứ và trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương. Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn sẽ được bác sĩ mời lên kiểm tra. Nếu tình trạng trụ tích hợp xương ổn định thì có thể tiến hành phục hình răng sứ. Lúc này bạn đã có lại hàm răng giống gần như hoàn toàn với răng tự nhiên của bạn.

Bước 6: Kiểm tra, tái khám định kỳ

Với nhiều nha khoa cũng bỏ qua phần tái khám sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, để phòng tránh rủi ro thì các nha khoa uy tín luôn sẽ đặt cho bạn một mốc thời gian kiểm tra và tái khám định kì. Kết thúc quá trình cấy ghép Implant All On 6, tùy tình trạng mỗi người mà các bác sĩ sẽ hẹn một lịch tại khám riêng cho mỗi người.

3. Chi phí trọn gói trồng răng Implant All On 6

Có thể nói, trồng răng Implant All On 6 mang đến một giải pháp tuyệt vời cho người mất răng toàn hàm. Nó cũng là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tất nhiên, để thực hiện trồng răng Implant All On 6 thì chi phí không hề nhỏ.

Có thể chia mức chi phí cho việc trồng Implant All On 6 thành 3 phần. Tiền trụ cho việc thực hiện trồng răng Implant All On 6 sẽ được tính riêng. Có nghĩa là bạn chọn loại trụ nào thì mức giá sẽ được tính nhân lên theo trụ. Ngoài việc tính tiền trụ bạn cần trả thêm chi phí cho việc gắn răng tạm và răng cố định sau phục hình. Chi phí cho việc gắn răng tạm sẽ rơi vào khoảng 25 triệu. Riêng với răng cố định sau phục hình sẽ khoảng từ 70 – 95 triệu. Nếu bệnh nhân thuộc dạng mất răng lâu năm thì cần tiến hành nâng xoang, ghép xương. Chi phí phát sinh thêm sẽ tầm 5 – 7 triệu.

Tuy là một phương pháp tối ưu khi mất răng toàn hàm nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với các bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện trồng răng Implant All On 6.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Bao lâu thì hết đau?