Trồng răng Implant có đau không? Thời gian hết đau?

Việc mất răng nếu để lâu dài sẽ làm tiêu xương hàm, tụt nướu, xô lệch răng kế cận. Thông thường người ta sẽ lựa chọn trồng răng Implant để giữ được hàm răng chắc khỏe vĩnh viễn. Tuy nhiên, nghe đến Implant phải chăng còn khá xa lạ với rất nhiều người. Vậy rồi thì trồng răng Implant có đau không, nếu đau thì bao lâu mới hết đau? Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin từ sự tư vấn của nha sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm.

1. Trồng răng Implant có đau không?

Với nhiều người, trồng răng Implant là một cái tên cực kì xa lạ. Chỉ biết là vặn ốc, vặn vít, nghe thôi cũng đủ thấy rất đau rồi. Thế rồi trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant là phương pháp dùng một trụ nhân tạo làm bằng chất liệu Titanium cấy vào trong xương hàm tại vị trí răng mất. Trụ Implant có kích thước và tỉ lệ gần giống như chân răng thật. Được xử lí công nghệ cao để có thể tích hợp xương, thay thế răng thật. Vì thế mà trồng răng Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất để phục hình răng vĩnh viễn. Và trồng răng Implant đau hay không thì tùy trường hợp môi người.

Trồng răng Implant đau hay không còn do cơ địa mỗi người. Trong suốt quá trình trồng răng sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ nên bạn sẽ không cảm thấy gì. Với vài trường hợp đặc biệt thì cần tiến hành gây mê. Việc trồng răng Implant đau chỉ xảy ra sau khi hết thuốc tê. Bởi nó đang trong quá trình tích hợp xương và lành thương. Cơn đau của trồng răng Implant nó còn nhẹ hơn so với việc nhổ một chiếc răng. Thông thường cảm giác đau chỉ là sự khó chịu và nhức nhẹ ở phần cấy ghép.

2. Bao lâu thì trồng răng Implant hết đau

Quá trình khó chịu sau khi hết thuốc tê cũng không hề kéo dài. Sau khi hết thuốc tê, hầu hết mọi người chỉ bị khó chịu nhẹ ở ba ngày đầu. Sau đó tối đa là mười ngày sau, quá trình lành thương sẽ kết thúc hoàn toàn. Không còn cảm giác khó chịu hay đau nhức. Vậy nên, nếu bạn vẫn còn cảm giác đau sau trồng răng Implant hay khó chịu kéo dài thì cần tới nha khoa bạn làm để kiểm tra.

Với một vài trường hợp, trồng răng Implant đau do lựa chọn những địa chỉ nha khoa kém uy tín, giá rẻ. Bạn cần tới thăm khám ở bệnh viện để kiểm tra tình trạng của mình. Tránh trường hợp bị nhiễm trùng vết thương cấy ghép. Hoặc về lâu dài là phát sinh ra các bệnh lí răng miệng nặng nề hơn.

3. Ba yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau không

Thông thường, tại các nha khoa, cơ sở lâu đời uy tín thì trồng răng Implant sẽ không hề đau. Nó chỉ gây khó chịu ở thời gian ngắn sau khi hết thuốc tê. Có ba yếu tố ảnh hưởng đến việc này:

3.1. Bác sĩ chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không. Với các bác sĩ không có tay nghề, quá trình phẫu thuật trồng răng Implant có thể xảy ra vấn đề. Và sau đó thì hậu quả sẽ cực kì lớn. Ngoài việc nhiễm trùng hay cấy ghép Implant không thành công. Vết thương cũng có thể không được xử lí cẩn thận. Cản trở quá trình lành thương nhanh, cơn đau từ cấy ghép Implant sẽ kéo dài.

3.2. Các dòng trụ Implant chất lượng cao

Yếu tố quyết định thứ hai ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không chính là trụ Implant. Trụ Implant có nhiệm vụ thay thế giống như một chân răng thật. Với các trụ không đảm bảo chất lượng, tuy có giá rẻ nhưng chất liệu không phải nguyên chất từ Titanium. Mà trong trụ đã có pha trộn với nhiều loại chất khác. Trong khi cắm trụ không đảm bảo an toàn, sau khi cắm trụ xong không thể tích hợp xương. Vết thương sẽ mãi không lành, cơn đau nhức kéo dài. Chưa kể còn có trường hợp dùng trụ chất lượng kém bị gãy trụ trong quá trình sử dụng.

Vì vậy mà một nha khoa uy tín bạn lựa chọn làm nơi trồng răng nên là nha khoa sử dụng các dòng trụ chất lượng cao. Được nhập từ các thương hiệu trụ hàng đầu thế giới. Tránh sử dụng các dòng trụ không biết tên, giá rẻ một cách bất thường.

3.3. Ứng dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đại cũng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không. Công nghệ càng ngày càng phát triển, việc ứng dụng công nghệ mới nhất sẽ hạn chế việc đau nhức sau cắm trụ. Việc ứng dụng công nghệ cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc trồng răng Implant một cách an toàn.

Trồng răng Implant đau không là thắc mắc của rất nhiều người. Và hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn có thêm kiến thức về vấn đề này. Để quá trình trồng răng diễn ra một cách suôn sẻ và tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín gần nhà. Tránh các trường hợp vì ham rẻ mà hại đến răng miệng của bản thân mình.