Tư vấn niềng răng: Những giải đáp từ chuyên gia

Để bắt đầu một quá trình niềng răng, bạn cần tìm hiểu và có sự tư vấn niềng răng từ bác sĩ. Bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức và thông tin một cách đầy đủ. Tránh những trường hợp bắt đầu quá trình niềng răng mà không thực sự hiểu rõ. Và đặc biệt nhất là nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để bắt đầu quá trình niềng răng của mình. Cùng xem bài viết để nắm rõ một số thông tin từ chuyên gia bạn nhé!

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là kĩ thuật sử dụng các khí cụ chỉnh nha để căn chỉnh răng đưa răng về lại đúng vị trí. Các khí cụ chỉnh nha sẽ tác động một lực lên răng để xô lệch răng mọc lộn xộn, lệch lạc. Giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, hoàn mỹ. Đồng thời, cũng giúp cải thiện và cân đối đương nét khuôn mặt. Giúp cho khuôn mặt sau niềng hài hòa hơn rất nhiều so với trước. Phần đa các bác sĩ nha khoa hay địa chỉ nha khoa uy tín đều tư vấn niềng răng.

Xuất hiện khá lâu, hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng. Có thể nhận thấy các loại niềng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong suốt Invisalign. Niềng răng mắc cài là phương pháp các bác sĩ dùng khí cụ chỉnh nha là dây cung và mắc cài. Với niềng răng Invisalign, các khí cụ chỉnh nha sẽ là các khay trong suốt từ hãng Invisalign. Mỗi loại niềng răng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Và tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà có thể lựa chọn một trong hai loại niềng răng.

2. Tư vấn niềng răng: Niềng răng điều trị cho trường hợp nào?

Tất cả những trường hợp mất cân đối, lệch lạc do răng thì đều có thể sử dụng niềng răng để điều chỉnh. Đặc biệt là trong các trường hợp sau:

Răng lệch lạc, khấp khểnh

Răng mọc lộn xộn, chen chúc

Răng hô, móm

Răng thưa, hở khoảng

Răng lệch khớp cắn, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, đối đỉnh,...

Trẻ em muốn niềng để tạo khung hàm cân đối sau này...

Đây là những trường hợp được bác sĩ tư vấn niềng răng cực kì phù hợp. Đặc biệt là với những bạn dưới 12 tuổi, nếu quyết định niềng răng sớm thì sẽ mang lại hiệu quả cực kì cao. Các bác sĩ cùng thường tư vấn niềng răng từ độ tuổi từ 7 – 11 tuổi được xem là thời điểm vàng niềng răng. Giúp sắp xếp vị trí răng của trẻ để răng vĩnh viễn có thế mọc cân đối. Đảm bảo sự hài hòa của khuôn mặt.

3. Tư vấn niềng răng: Cách để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Theo các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tư vấn niềng răng thì một địa chỉ niềng răng uy tín cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

Các bác sĩ chuyên môn cao: Bác sĩ là người vạch ra kế hoạch chỉnh nha cũng như theo dõi sát sao mọi sự thay đổi của răng bạn. Vì thế nên các bác sĩ chỉnh nha phải là những người được đào tạo chuyên môn bài bản và giàu kinh nghiệm. Như thế thì mới đảm bảo được hiệu quả niềng răng của bạn sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại: Để việc chẩn đoán của bác sĩ có thể đúng nhất thì cần trang thiết bị hỗ trợ. Nha khoa uy tín sẽ luôn luôn trang bị máy móc, thiết bị với công nghệ hiện đại. Hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán tình trạng của khách hàng. Cũng như theo sát khách hàng trong suốt quá trình niềng răng. Và với sự hỗ trợ tốt từ máy móc, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn niềng răng cho bạn cá nhân hóa hơn rất nhiều.

Đề cao yếu tố vô trùng: Yếu tố vô trùng không được nhiều người xem trọng. Tuy nhiên, là một địa chỉ y tế nói chung hay nha khoa nói riêng, yếu tố vô trùng là điều cần chú trọng hàng đầu. Phòng khám cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, chất lượng dịch vụ tốt cùng với việc đảm bảo yếu tố vô trùng.

Việc bác sĩ tư vấn niềng răng như thế nào sẽ tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Bạn có thể tiến hành thăm khám để được tư vấn chi tiết và có lựa chọn cho riêng mình.

Xem thêm: Quy trình niềng răng chuẩn y khoa bao gồm những gì?