Trồng răng Implant All On 4 là gì? Chi phí trọn gói là bao nhiêu?

Cũng như Implant All On 6, trồng răng Implant All On 4 là giải pháp hoàn hảo nhất đối với những bệnh nhân mất răng toàn hàm. All On 4 không chỉ giúp phục hồi chức năng ăn nhai giống như răng thật mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy cùng Nụ Cười Việt theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về phương pháp trồng răng này. Và hơn hết là các chi phí phải bỏ ra cho quá trình trồng răng All On 4.

1. Trồng răng Implant All On 4 là gì?

Mất răng toàn hàm là tình trạng khá phổ biến hiện nay, xuất hiện nhiều nhất ở những người thuộc độ tuổi trung niên. Nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất dẫn đến mất răng toàn hàm là do tuổi tác càng lớn, sức khỏe răng miệng suy yếu dần. Thêm vào đó là các bệnh lí răng miệng như viêm nha chu, viêm xương ổ răng,... Dẫn đến việc lung lay và gãy rụng của cả hàm răng.

Tình trạng mất răng toàn hàm hay răng suy yếu ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và giao tiếp. Không chỉ vậy, nó còn dẫn đến việc tiêu xương hàm, lão hóa nhanh và nặng nề nhất là sức khỏe cơ thể. Và việc lựa chọn trồng Implant All On 4 là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa cùng tay nghề ngày càng nâng cao của các y bác sĩ, Implant All On 4 chính là một giải pháp hoàn hảo cho việc phục hình răng toàn hàm.

Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim để xác định vị trí phù hợp, sau đó sẽ cấy ghép 4 trụ Implant vào các vị trí đã lựa chọn trước. Thông thường cấy ghép Implant sẽ là cấy thẳng, nhưng với phương pháp Implant All On 4, trụ sẽ được cấy nghiêng để đảm bảo khả năng chống đỡ của răng. Phương pháp này có thể phục hình tối đa đến 14 răng/hàm. Phục hồi lại khả năng ăn nhai không khác gì răng thật. Hơn hết là ngăn chặn khả năng tiêu xương hàm và tiết kiệm tối đa chi phí.

2. Ưu điểm của việc trồng răng All On 4

Trồng răng Implant All On 4 là phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống khác:

Hạn chế số trụ Implant cấy ghép:

Với phương pháp trồng răng Implant All On 4, chỉ cần cấy ghép 4 trụ Implant. Hạn chế khả năng sưng đau, khó chịu sau cấy ghép. Số lượng trụ cần cấy ghép ít thì chi phí cũng tiết kiệm hơn rất nhiều. Đồng thời, thời gian chờ đợi để tích hợp xương cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm:

Khi mất răng, hiện tượng tiêu xương sẽ xảy ra gây rối loạn khớp thái dương và xương hàm. Việc thực hiện cấy ghép All On 4, trụ Implant sẽ thay thế chân răng thật. Tạo ra một lực tác động lên xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Từ đó, ngăn cản việc lão hóa sớm do tiêu xương. Giữ vững được khuôn mặt trẻ trung, cân đối và hài hòa.

Khôi phục chức năng ăn nhai:

Mất răng gây suy giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Và với trồng răng Implant All On 4 sẽ giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai. Độ bền chắc của hàm răng sau phục hình không khác gì răng thật tự nhiên. Ngăn chặn các bệnh lí răng miệng và đường tiêu hóa,...

Tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn:

Với các phương pháp làm răng giả truyền thống như hàm tháo lắp, thời gian sử dụng chỉ kéo dài từ 3 – 5 năm. Nhưng với răng Implant, tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh tốt.

3. Trường hợp chỉ định trồng răng Implant All On 4

Tuy là một phương pháp phục hình răng toàn hàm mà nhiều bác sĩ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất kì trường hợp nào cũng có thể thực hiện trồng răng Implant All On 4. Dưới đây là một số trường hợp thường được bác sĩ chỉ định có thể thực hiện:

  • Người mất răng toàn hàm, tiêu xương ổ răng, mất răng hàm trên, dưới hoặc cả hai hàm.
  • Người bị viêm nha chu bắt buộc phải nhổ hết răng.
  • Người mất răng toàn hàm nhưng điều kiện sức khỏe không thể cắm quá nhiều trụ Implant.
  • Người muốn phục hình răng toàn hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai và tiết kiệm chi phí.

Đây cũng chỉ là những trường hợp thông thường được chỉ định. Tuy nhiên, việc phù hợp hay không còn dựa vào quá trình thăm khám và chụp CT để kiểm tra tình trạng xương. Bạn nên tiến hành thăm khám và nghe theo chỉ định từ bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn Implant All On 4.

4. Chi phí trọn gói trồng răng Implant All On 4

Có thể nói, trồng răng Implant All On 4 mang đến một giải pháp tuyệt vời cho người mất răng toàn hàm. Nó cũng là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Có thể chia mức chi phí cho việc trồng Implant All On 4 thành 3 phần. Tiền trụ cho việc thực hiện trồng răng All On 4 sẽ được tính riêng. Có nghĩa là bạn chọn loại trụ nào thì mức giá sẽ được tính nhân lên theo số trụ. Ngoài việc tính tiền trụ bạn cần trả thêm chi phí cho việc gắn răng tạm và răng cố định sau phục hình. Chi phí cho việc gắn răng tạm sẽ rơi vào khoảng 25 triệu. Riêng với răng cố định sau phục hình sẽ khoảng từ 70 – 95 triệu. Nếu bệnh nhân thuộc dạng mất răng lâu năm thì cần tiến hành nâng xoang, ghép xương. Chi phí phát sinh thêm sẽ tầm 5 – 7 triệu.

Tuy là một phương pháp tối ưu khi mất răng toàn hàm nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Bạn cần tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín với máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện trồng răng Implant All On 4. Đảm bảo quá trình trồng răng của bạn thực sự an toàn, nhẹ nhàng và không đau nhức hay khó chịu gì!

Xem thêm: Những phương pháp làm răng giả tốt nhất hiện nay