Có nên thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm không?

Trồng răng Implant nguyên hàm (All_On_4, All_On_6,...) là phương pháp giúp phục hình răng đầy đủ cho những trường hợp mất răng toàn bộ một hoặc hai hàm. Từ đó, giúp đảm bảo thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, có nên thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

1. Hậu quả của mất răng nguyên hàm

Mất răng nguyên hàm phần lớn thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, người trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau! Tình trạng này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

 • Khó khăn trong ăn nhai: Mất răng toàn hàm dẫn đến khả năng ăn nhai bị mất hoàn toàn, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
 • Hóp má, lão hóa sớm: Mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương, teo nướu, làm má chảy xệ, gây móm, biến dạng khuôn mặt.
 • Đau đầu, đau khớp thái dương hàm: Khi mất hết răng trên cung hàm, lực nâng đỡ không còn, lực nhai sẽ tác động trực tiếp lên nướu, xương hàm,... Lâu ngày, dẫn đến đau đầu, rối loạn khớp thái dương hàm. 
 • Ảnh hưởng đến phát âm: Răng có vai trò quan trọng trong việc phát âm tròn vành, rõ chữ. Mất răng toàn hàm có thể dẫn đến nói ngọng, ảnh hưởng giao tiếp.
 • Cản trở việc điều trị sau này: Mất răng nếu để quá lâu không điều trị, xương sẽ bị tiêu biến. Chất lượng xương kém dẫn đến việc trồng răng gặp khó khăn, cần thêm nhiều giải pháp hỗ trợ.

Trồng răng Implant nguyên hàm chính là một giải pháp được đưa ra để phục hồi răng vĩnh viễn. Thế nhưng, có nên thực hiện trồng răng nguyên hàm hay không? Mời bạn tiếp tục theo dõi phần dưới đây!

2. Có nên thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm hay không?

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất để phục hình răng đã mất. Luôn được bác sĩ nha khoa ưu tiên lựa chọn vì sự an toàn, nhanh chóng và sử dụng được vĩnh viễn. Với những người mất răng toàn hàm, nên thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm (All_On_4, All_On_6. Bởi phương pháp này mang rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Trồng răng Implant nguyên hàm có thể khắc phục được hết nhược điểm của các phương pháp làm răng giả khác. Thay thế hoàn toàn được các răng thật đã mất.
 • Việc cấy Implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, lệch mặt, tụt nướu,...
 • Trồng Implant nguyên hàm giúp đảm bảo được chức năng ăn nhai. Khả năng chịu lực tốt, độ bền chắc tốt hơn cả răng thật. Hơn hết, trụ Implant còn có thể sử dụng rất lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.
 • Quá trình thực hiện trồng răng nguyên hàm luôn đảm bảo sự an toàn, nhẹ nhàng, không đau nhức.
 • Thêm nữa, việc trồng răng Implant nguyên hàm nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao cùng với công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình diễn ra thuận lợi. Hiệu quả mang lại cực kì tốt.

3. Lưu ý sau khi thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và đem lại hiệu quả cao khi trồng Implant nguyên hàm, sau trồng răng bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy đau nhức. Lúc này bạn có thể sử dụng chườm lạnh để giảm đau, giảm sưng. Và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để chống viêm và giảm đau nhức.
 • Bác sĩ sẽ luôn đưa những loại thuốc để dùng sau khi kết thúc quá trình trồng răng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc ở ngoài nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Không hút thuốc lá sau trồng răng Implant nguyên hàm từ 2 – 4 tuần. Vì hút thuốc lá có thể gây tác dụng xấu là đào thải trụ.
 • Chăm sóc răng miệng cẩn thận, không nên ăn đồ quá cứng trước khi xương tích hợp hoàn toàn vào răng. Tránh trường hợp làm tổn thương và nhiễm trùng vùng cấy ghép.
 • Tái khám để kiểm tra định kì theo chỉ định của bác sĩ cấy ghép. Điều này giúp theo dõi khả năng tích hợp xương hàm và biến chứng không mong muốn nếu có.

Trồng răng Implant nguyên hàm là giải pháp tối ưu để khắc phục mất răng toàn hàm. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm và phục hồi được gần như đầy đủ chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Tuy nhiên, để biết chắc chắn bạn có nên thực hiện và đủ điều kiện để trồng răng nguyên hàm hay không, bạn nên thực hiện thăm khám và nghe theo chỉ định của bác sĩ nhé!

Xem thêm:  Trồng răng Implant All On 6 là gì? Chi phí trọn gói như thế nào?