Phương pháp niềng răng rẻ nhất bạn đã biết chưa

Không phải ai sinh ra cũng có sẵn một hàm răng đều đẹp, ưng ý. Có những người có những hàm răng chứa các khuyết điểm không như ý muốn. Điều đó mang lại cho bạn những cảm giác tự ti khi nở nụ cười. Vì thế mà, muốn có được một hàm răng hoàn mỹ thì cần thực hiện niềng răng. Nhưng nghe đến niềng răng là nghĩ đến mất chi phí cao. Vậy thì niềng răng nào là loại niềng răng rẻ nhất. Tham khảo để có lựa chọn cho bản thân bạn.

1. Các phương pháp niềng và mức giá niềng răng rẻ nhất

Niềng răng đã xuất hiện từ lâu, nhưng trong tư tưởng của nhiều người thì niềng răng mất chi phí rất cao. Nhiều người mong muốn tìm kiếm một loại niềng răng rẻ nhất nhưng không thực sự hiểu vấn đề. Tuy nhiên, thực chất thì niềng răng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Chi phí cho quá trình niềng răng sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng, vấn đề mà răng mỗi người gặp phải.

Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại sẽ là loại niềng răng rẻ nhất với mức giá giao động từ 30 – 70 triệu/2 hàm. Niềng răng mắc cài sứ giá sẽ cao hơn một chút với khoảng từ 50 – 90 triệu/2 hàm. Niềng răng trong suốt Invisalign có tính thẩm mỹ cao nhất sẽ rơi vào khoảng 80 – 120 triệu/2 hàm. Ngoài tình trạng răng, còn có những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng rẻ nhất khác.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng rẻ nhất

Nhiều người có thắc mắc rằng mình đã chọn loại niềng răng rẻ nhất nhưng tại sao chi phí lại còn khá cao. Trả lời cho câu hỏi chi phí niềng răng rẻ nhất còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sau:

2.1. Đội ngũ y bác sĩ

Có thể nói, quan trọng nhất của quá trình niềng răng chính là đội ngũ y bác sĩ. Với những y bác sĩ có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, phác đồ điều trị được đưa ra sẽ đúng với bạn hơn. Quá trình theo dõi hay điều chỉnh gì cũng đúng chuẩn với bạn nhất. Không để xảy ra các tình huống sai sót không đáng có. Điều này có thể phần nào khẳng định với bạn về một hàm răng chuẩn đẹp hơn cả mong đợi sau niềng. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn.

Những cơ sở uy tín có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tốt, dày dạn kinh nghiệm thì mức giá luôn sẽ chênh lên một chút. Một số cơ sở nha khoa làm ăn không lành mạnh sẽ không thể nào có được đội ngũ bác sĩ tay nghề tốt. Vì vậy, đôi lúc niềng răng rẻ nhất chưa phải là tốt.

2.2. Cơ sở vật chất của nha khoa

Cơ sở vật chất của nha khoa cũng ảnh hưởng đến việc niềng răng rẻ nhất có được không. Vì một số nha khoa đầu tư những máy móc hiện đại nhất, mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. Thì lúc này niềng răng không thể nào rẻ nhất so với các nha khoa bình thường khác được. Muốn có niềng răng rẻ nhất sẽ bắt buộc có sự đánh đổi về hiệu quả niềng.

2.3. Vật liệu niềng răng và tình trạng răng

Vật liệu niềng răng quyết định rất lớn đến chi phí của quá trình niềng răng. Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại thì sẽ là phương pháp niềng răng rẻ nhất. Và tất nhiên không thể không nói đến nếu có sự chênh lệch trong mức giá. Cùng là loại niềng răng rẻ nhất – mắc cài kim loại. Nhưng người thì giá cao, người thì áp dụng mức giá niềng răng rẻ nhất.

Người có tình trạng răng không cần căn chỉnh quá nhiều thì sẽ đỡ tốn chi phí hơn. Ngược lại, người có răng với các khuyết điểm răng lớn cần phải căn chỉnh nhiều sẽ có chi phí cao hơn.

3. Bật mí các cách để có mức giá niềng răng rẻ nhất

Tuy rằng, việc muốn có mức giá niềng răng rẻ nhất khá là khó và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nếu bạn muốn tìm được cho mình một cơ sở uy tín, một bác sĩ tay nghề cao cùng phương pháp niềng công nghệ cao. Cùng mức giá niềng răng rẻ nhất thì không hẳn là không thể. Bởi với các nha khoa lớn lâu năm sẽ có các đợt sale lớn từng thời điểm. Canh sale và chớp cơ hội sẽ mang lại cho bạn giá niềng răng rẻ nhất như mong muốn. Chú ý là, tuyệt đối không vì ham rẻ mà lựa chọn nha khoa không có sự uy tín bạn nhé!