Cảnh báo về niềng răng giá rẻ mà ít ai biết đến

Niềng răng thường gắn liền với nhận định chi phí cao, tốn kém. Nhiều người có nhu cầu niềng răng nhưng lại không đủ chi phí để chi trả cho việc niềng răng. Vì thế mà mọi người tìm kiếm niềng răng giá rẻ để có thể tiến hành niềng răng. Nhưng muốn biết niềng răng giá rẻ như thế nào thì bạn cũng cần hiểu rõ về niềng răng. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về niềng răng. Và đặc biệt là hiểu rõ về những cảnh báo về niềng răng giá rẻ mà ít ai biết.

1. Niềng răng giá rẻ là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng phổ biến. Mức giá dao động cho những phương pháp này là từ 40 – 120 triệu. Trong đó bao gồm cả niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong suốt. Đây được xem là một mức chi phí khá cao, gây khó khăn khi quyết định niềng. Với niềng răng mắc cài truyền thống giá cả cũng có sự chênh lệch lớn với niềng răng khay trong suốt. Vì niềng răng khay trong suốt có mức giá khá cao. Cao nhất trong các phương pháp niềng răng hiện tại.

Về niềng răng giá rẻ, hiện nay có rất nhiều cơ sở chạy quảng cáo về nó. Với mức giá các cơ sở đó đưa ra, bạn chỉ phải chi trả 5 – 10 triệu để có thể niềng răng. Đây là một mức chi phí cực kì thấp so với các cơ sở nha khoa uy tín và có thương hiệu đưa ra. Thấp hơn rất nhiều lần và gây nên sự nghi ngờ của một số người. Vậy có nên niềng răng giá rẻ không? Có ảnh hưởng gì nếu lựa chọn dịch vụ giá rẻ không?

2. Cảnh báo về niềng răng giá rẻ

Nếu tìm hiểu về niềng răng giá rẻ thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài chạy quảng cáo về hình thức này. Giá giao động lực cực kì thấp so với giá tại các cơ sở nha khoa uy tín. Nhưng vì đó mà nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

2.1. Niềng răng không có hiệu quả

Với mức giá quá thấp như thế thì không có gì có thể đảm bảo tính hiệu quả của chỉnh nha. Bạn có thể niềng răng với thời gian ngắn hoặc lâu dài. Nhưng nó sẽ không mang lại được kết quả như bạn mong muốn. Khi niềng răng giá rẻ cũng không được giám sát bởi các bác sĩ có chuyên môn cao. Nguyên vật liệu để niềng răng cũng không đảm bảo.

Việc chỉnh nha của bạn cũng không có một phác đồ rõ ràng, cá nhân hóa. Niềng răng giá rẻ không thể nào đáp ứng được việc chụp phim X-quang, CT Comebeam hay quét dấu một cách đầy đủ, cẩn thận. Từ đó ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch chỉnh nha. Không bám sát được vào tình trạng của bạn thì không thể nào mang lại hiểu quả khi chỉnh nha được.

2.2. Tiêu xương ổ răng

Việc niềng răng với bác sĩ chuyên môn không cao có thể khiến răng chạy không đúng cách. Chạy lung tung, tác động xấu tới xương hàm. Đã có rất nhiều trường hợp bị tiêu xương ổ răng khi thực hiện niềng răng giá rẻ. Hoặc một số trường hợp răng bị chìa ra bất thường, răng lộn xộn hơn trước.

Nguyên nhân này là do bác sĩ niềng răng giá rẻ không có chuyên môn. Các bác sĩ này thường không có chứng chỉ hoặc kinh nghiệm trong nghề. Việc lên kế hoạch chỉnh nha sẽ không chặt chẽ và không đúng chuyên môn. Không bám sát tình trạng răng miệng, xương hàm. Gây tổn hại đến khung hàm và việc chạy răng.

2.3. Gây nên các bệnh lí răng miệng khác

Niềng răng giá rẻ thường sử dụng các khí cụ niềng răng không đạt chất lượng. Trong quá trình chỉnh nha, nó có thể gây ảnh hưởng đến răng miệng của bạn. Thêm nữa, rất nhiều bệnh lí có thể sinh ra vì bạn sử dụng niềng răng với chất liệu không được đảm bảo.

Nhẹ có thể là các bệnh viêm nướu, viêm chân răng, tiêu xương ổ răng,... Nặng nề hơn là có thể ảnh hưởng đến xương hàm, xương gò má, khuôn mặt,...

niềng răng giá rẻ có mức chi phí thấp mới nhìn qua thì rất hấp dẫn. Nhưng nó không mang lại hiệu quả chỉnh nha mà thậm chí còn tiền mất tật mang. Bạn sẽ bỏ ra chi phí lớn hơn rất nhiều để cải thiện tình trạng sau khi thực hiện niềng răng chi phí thấp. Hoặc tệ hơn là tốn thêm rất nhiều chi phí để khắc phục hậu quả của niềng răng chi phí cực thấp này.

3. Cách để niềng răng với mức giá ưu đãi nhất

Nếu bạn tìm kiếm niềng răng giá rẻ, bạn không nên tìm đến các cơ sở không uy tín để thực hiện. Các nha khoa lớn và uy tín sẽ thường xuyên có các chương trình ưu đãi. Bạn có thể chớp cơ hội ở các chương trình ưu đãi để đăng kí chỉnh nha. Nhờ đó mà bạn có thể được giảm giá rất nhiều, mức giá cũng không còn quá cao. Hoặc trường hợp bạn không muốn bỏ chi phí quá nhiều trong một lần, bạn có thể thực hiện niềng răng trả góp. Các nha khoa hiện nay có rất nhiều chính sách trả góp lãi suất thấp hoặc trả góp không lãi suất. Tạo cho bạn điều kiện tốt nhất để thực hiện việc niềng răng.

Niềng răng giá rẻ không hề đầy màu hồng như chúng ta thấy. Nó ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh lí răng miệng nặng nề. Bạn hãy chú ý cẩn trọng trong việc địa chỉ niềng răng của mình. Tránh trường hợp tiền mất, tật mang!

Xem thêm: Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết