Niềng răng có đau không? Cách để giảm đau khi niềng răng cực hiệu quả

Niềng răng là biện pháp giúp căn chỉnh hàm răng về vị trí đúng. Xóa đi các khuyết điểm của hàm răng như răng hô, móm, khấp khểnh,... Nhưng điều làm rất nhiều người lăn tăn khi tìm hiểu về niềng răng chính là việc niềng răng có đau không. Và làm cách nào để giảm bớt cơn đau khi niềng răng. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về các thông tin này bạn nhé!

1. Thông tin về niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không xâm lấn được rất nhiều người yêu thích. Bởi tính chất giúp bảo tồn răng thật tới mức tối đa. Rất nhiều người đã tìm hiểu về phương pháp niềng răng, tuy nhiên lại ngại vì thời gian của nó. Thậm chí, với nhiều trường hợp khó căn chỉnh, niềng răng còn kéo dài lên tới vài năm.

Quá trình chỉnh nha muốn đạt hiệu quả cao đòi hỏi phải có một quy trình niềng răng chuẩn y khoa. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều nha khoa mới. Nhưng để đạt được quy trình niềng răng đúng chuẩn thì rất ít nha khoa đạt yêu cầu. Có thể thời gian của những cơ sở không uy tín không dài, niềng răng không bao lâu là có thể tháo niềng được. Tuy nhiên, mức độ chạy răng sau tháo niềng hay hiệu quả của quá trình niềng răng sẽ không tốt.

Và với một số người, ngoài việc lựa chọn nha khoa uy tín hay chất lượng niềng răng thì việc khiến họ e ngại chính là niềng răng có đau không. Vì niềng răng đau hay khó chịu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày của họ.

2. Niềng răng có đau không?

Câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có đau không chính là có đau. Việc niềng răng chắc chắn sẽ đau và không thể tránh khỏi. Dù bạn lựa chọn bất kì phương pháp nào để niềng răng. Vì khi thực hiện căn chỉnh, kéo răng về đúng vị trí thì sẽ gây tình trạng đau nhức. Nếu niềng răng không đau chứng tỏ khí cụ niềng răng bạn sử dụng không đạt kết quả tốt.

Khí cụ niềng răng tác động một lực lên trên răng, gây nên cảm giác ê răng, đau nhức. Lúc mới bắt đầu niềng răng, bạn có thể khó chịu với việc đau nhức này. Nhưng theo thời gian, khi đã quen với việc niềng răng thì cảm giác này sẽ trở nên bình thường. Cơ thể đã bắt đầu thích nghi với việc này thì không cần phải e ngại chuyện niềng răng có đau không nữa.

3. Cách để giảm đau khi niềng răng

Nhiều người luôn lấn cấn với việc niềng răng có đau không, nhưng như thông tin ở trên chúng ta có thể biết việc đau là bắt buộc. Dù bạn chọn hay thay đổi phương pháp niềng răng nào thì bạn cũng sẽ đau. Nhưng cũng có những cách để bạn có thể thuyên giảm phần nào sự khó chịu khi niềng răng.

Ngậm nước muối loãng

Một số người khi thực hiện niềng răng, bị dị ứng với các khí cụ niềng. Do đó gây nên các vết viêm, lở loét và đau nhức, khó chịu. Thời gian đầu còn dễ khiến chúng ta bị nhiệt một bên đeo niềng, viêm lợi. Việc duy trì súc miệng bằng nước muối loãng và ấm sẽ giúp giảm đau đáng kể. Đồng thời còn hỗ trợ cho việc sát khuẩn khi bị khí cụ cọ xát.

Có chế độ ăn uống phù hợp

Chọn những loại thức ăn mềm, dễ nhai sẽ giúp đau răng khi niềng. Sau một thời gian đã quen và ăn những thức ăn mềm thì bạn không cần phải lo lắng việc niềng răng có đau không. Và ăn một chế độ ăn uống phù hợp cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của việc niềng răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Một hạn chế khi niềng răng mắc cài đó là nhiều người không vệ sinh răng miệng đúng cách. Để các vi khuẩn tích tụ và hình thành nên bệnh lí răng miệng. Kéo theo đó là các cơn đau nhức, khó chịu do bệnh lí răng miệng.

Nếu bạn thực hiện việc vệ sinh đúng cách sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lí răng miệng khi niềng răng. Giảm thiểu cơn đơn nhức khi niềng.

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp dẫn đầu công nghệ và tính thẩm mỹ khi niềng răng là niềng răng khay trong suốt Invisalign. Nó sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhức khi niềng răng đến mức tối thiểu nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng có đau không.

Niềng răng có đau không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi quyết định niềng răng. Và thực sự thì niềng răng nhất định sẽ đau. Tuy nhiên, việc đau nhức không hề nặng nề như bạn nghĩ. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ hỗ trợ bạn việc giảm đau nhức và khó chịu trong suốt thời gian niềng răng.