Giá nhổ răng sâu bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết

Bảng giá nhổ răng là vấn đề nhiều người quan tâm khi gặp vấn đề về răng. Hiện nay, dù đã để ý vệ sinh răng miệng kĩ càng nhưng có rất nhiều người vẫn bị sâu răng. Và đôi lúc sâu đến mức bắt buộc phải tiến hành nhổ răng. Vậy giá tiền như thế nào cho một lần nhổ răng sâu là hợp lí? Tham khảo bảng giá ở bài viết dưới đây để biết về mức chi phí cho việc nhổ một chiếc răng sâu.

1. Có nhất thiết phải nhổ răng sâu không?

Răng sâu là khi vi khuẩn tồn tại ở mảng bám răng tấn công vào khoáng chất trong răng. Gây nên tình trạng tổn thương mô cứng, tạo nên răng bị biến đen và thủng lỗ. Ở giai đoạn đầu, răng sâu vẫn chưa quá nặng, việc ăn nhai vẫn bình thường. Bạn thậm chí sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau nhức gì. Nhưng thời gian sâu răng kéo dài, lỗ sâu càng lớn và vi khuẩn lan vào tủy và chân răng. Lúc này bạn sẽ phải chịu những cơn đau nhức, khó chịu kéo dài. Ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và chất lượng giấc ngủ.

Vì thế khi răng sâu đã đến giai đoạn nặng cần tiến hành nhổ răng sâu thì cần thực hiện sớm. Hạn chế việc ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhổ răng sâu trong y khoa là một trong những tiểu phẫu cơ bản. Thường xuyên được thực hiện tại các nha khoa hay bệnh viện răng hàm mặt. Tuy nhiên, răng sâu cần nhổ nhưng không phải trường hợp nào cũng cần tiến hành nhổ bỏ răng. Cần được thăm khám và có sự chỉ định từ bác sĩ mới có thể thực hiện nhổ răng.

2. Những trường hợp nên nhổ răng sâu

Không phải trường hợp nào cũng nên nhổ răng sâu, nhưng các tình trạng sau sẽ được bác sĩ đề xuất nhổ răng:

Răng sâu hoàn toàn: Khi việc sâu răng đến một tình trạng quá nặng sẽ cần thiết phải nhổ răng. Vì các vi khuẩn sâu răng đã ăn sâu và phá hủy hết các mô cứng của răng. Trường hợp này cần phải nhổ răng sâu tránh ảnh hưởng đến các vùng răng xung quanh. Hơn hết là ngăn tình trạng đau răng gây khó chịu kéo dài.

Răng viêm tủy nặng: Với trường hợp răng sâu đã bị viêm tủy quá nặng thì cũng cần nhổ bỏ. Vì răng đã không thể phục hồi và có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn khác. Vì thế cần tiến hành nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Áp xe răng do nhiễm trùng răng: Răng bị nhiễm trùng nặng tạo nên áp xe răng. Nó sẽ khá đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trường hợp này cần sớm nhổ bỏ ngay lập tức. Tránh tạo thành các bệnh lí răng miệng khác và đau nhức kéo dài.

3. Bảng giá nhổ răng sâu chi tiết

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí nhổ răng sâu sẽ có sự chênh lệch. Ví dụ như răng sâu ở độ tuổi khác nhau thì mức giá nhổ sẽ khác nhau. Nhổ răng ở hàm trên và hàm dưới cũng có thể chênh lệch giá khác nhau. Vị trí của chiếc răng sâu ở đâu cũng ảnh hưởng đến giá tiền của nó. Chi tiết hơn có thể có một mức giá ước lượng ở các nha khoa:

Chi phí nhổ răng sữa bị sâu dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng một răng. Một số nha khoa hiện nay đã thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ em hoàn toàn miễn phí.

Với những răng sâu là răng cửa hay răng hàm trên, việc nhổ răng sẽ dễ hơn. Vì thế nên chi phí sẽ giao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng một răng.

Với những răng sâu là răng hàm dưới và răng nhai lớn thì chi phí sẽ giao động từ 700.000 – 1.500.000 đồng một răng.

Nếu răng sâu cần nhổ là răng khôn thì chi phí nhổ sẽ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Với việc ứng dụng các công nghệ vào nhổ răng sâu thì chi phí sẽ được cộng thêm một chút. Tuy nhiên mức giá giao động cũng không quá cao, chỉ tầm từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng một răng.

4. Bảng giá nhổ răng sâu tại Nha khoa Nụ Cười Việt

Có thể tham khảo giá nhổ răng khôn tại Hệ thống Nha khoa Thẩm mỹ Nụ Cười Việt như sau:

Nhổ răng sữa, dùng thuốc tê bôi........................................................................................................................... Miễn phí/răng

Nhổ răng sữa, dùng thuốc tê chích....................................................................................................................... 100.000/răng

Nhổ răng người lớn – răng một chân.................................................................................................................... 500.000/răng

Nhổ răng người lớn – răng hai chân trở lên.......................................................................................................... 700.000/răng

Tiểu phẫu nhổ răng khôn (tuy độ khó)................................................................................................................... 1 – 2 triệu/răng

Sử dụng máy Piezotome nhổ răng không sang chấn............................................................................................ 1 triệu/lần

Sử dụng công nghệ PRF (giảm đau + nhanh lành thương)................................................................................... 2 triệu/răng.

Trên đây là bảng giá nhổ răng sâu tại Hệ thống Nha khoa Thẩm mỹ Nụ Cười Việt và một số nha khoa khác. Bạn có thể tham khảo để nắm thông tin trước, Riêng việc nhổ răng khôn hay là không thì cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa rồi mới quyết định nên nhổ răng không hay là không.