DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ CÓ GÌ KHÁC NHAU? PHƯƠNG ÁN NÀO TỐT HƠN CHO RĂNG CỦA BẠN?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng vẫn đang nhầm lẫn rằng dán sứ Veneer và bọc răng sứ là giống nhau. Trên thực tế, dán sứ Veneer và bọc răng sứ là 2 phương pháp hoàn toàn KHÁC NHAU về mặt bản chất! Và theo đó, dán sứ hay bọc răng sứ, điều trị nào tốt hơn cho răng? Hãy cùng Nụ Cười Việt tìm hiểu đâu là giải pháp tối ưu nhé!

Dán Sứ Veneer và Bọc răng sứ khác nhau như thế nào? AB

1. Sự khác biệt giữa dán sứ veneer và bọc răng sứ

Ở mỗi phương pháp đều có những đặc điểm khác nhau về kỹ thuật, độ bền chắc, giá cả và trường hợp thực hiện.

1.1  Về đặc điểm kỹ thuật

Với phương pháp dán sứ veneer: Bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng ở mặt ngoài của răng từ 0.3 – 0.5mm sau đó dán veneer lên bề mặt răng để che đi các khiếm khuyết về hình dạng hoặc màu sắc.

Với phương pháp bọc răng sứ: Bác sĩ cần mài mặt ngoài và mặt trong mô răng thật của răng từ 1 – 1.5mm để tạo cùi, sau đó bọc mão sứ lên trên.

1.2  Về đối tượng áp dụng

Đối với dán sứ veneer thường được chỉ định trong trường hợp răng bị nhiễm màu, răng thưa nhẹ hoặc có khiếm khuyết bị mẻ, men răng bị mòn dần.

Đối với bọc răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp răng vỡ lớn, răng đã chữa tủy, răng bị suy yếu do sâu răng… cũng như răng có các khiếm khuyết về thẩm mỹ.

1.3  Về tính thẩm mỹ

Đối với dán sứ Veneer: tính thẩm mỹ cao, màu sắc trắng sáng và độ trong bóng tự nhiên như răng thật

Đối với bọc răng sứ: Các loại răng toàn sứ cao cấp đem lại tính thẩm mỹ cao. Trường hợp dùng các loại răng sứ kim loại thì tính thẩm mỹ kém hơn, dễ gây ra tình trạng đen viền nướu.

1.4  Về độ bền phục hình

Đối với dán sứ Veneer: tuổi thọ khoảng từ 15 – 20 năm.

Đối với bọc răng sứ: tuổi thọ khoảng từ 7 – 10 năm đối với răng sứ kim loại và trên 20 năm đối với răng toàn sứ cao cấp.

1.5  Về giá cả

Chi phí dán sứ Veneer tại Nụ Cười Việt là 6.000.000 đồng/răng.

Chi phí bọc răng sứ là từ 1.000.000 – 8.000.000 đồng/răng tùy theo loại răng.

Có thể tóm tắt sự khác nhau giữa dán sứ Veneer và bọc răng sứ qua bảng dưới đây:

Dán Sứ Veneer và Bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

2. Vậy dán sứ Veneer hay bọc răng sứ tốt hơn?

Dán sứ hay bọc răng sứ tốt hơn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng, yêu cầu về thẩm mỹ, mức độ ăn nhai và khả năng tài chính của khách hàng!

Tuy nhiên, trong trường hợp răng còn khỏe mạnh, không hư tủy, không vỡ lớn thì mặt dán sứ veneer là giải pháp tối ưu vừa thẩm mỹ vừa bảo tồn được tối đa mô răng thật. Hiện nay dán sứ veneer đang là xu hướng thẩm mỹ nha khoa cực hot được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Dán Sứ Veneer và Bọc răng sứ khác nhau như thế nào? 2

Dán Sứ Veneer và Bọc răng sứ khác nhau như thế nào? 3