Cần chú ý: Tác hại của trồng răng giá rẻ bạn cần biết

Trồng răng Implant không phải là một định nghĩa quá xa lạ đối với những người bị mất răng. Nhưng với yêu cầu để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất thì cần chi phí rất lớn. Với khoản chi phí như vậy sẽ khiến nhiều người có phần nào đó e ngại khi chi trả. Vì thế mà nhiều người lựa chọn tìm đến trồng răng giá rẻ. Việc lựa chọn trồng răng giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại. Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin bạn nhé!

1. Thông tin về trồng răng giá rẻ hiện nay

Hiện này, ấn tượng của mọi người trồng răng Implant luôn là chi phí cao hoặc rất cao. Vì thế mà nhiều người rất e ngại và không muốn trồng răng Implant. Họ luôn luôn tìm kiếm một biện pháp nào đó để có thể trồng răng giá rẻ. Lúc này, những nha khoa kinh doanh không lành mạnh sẽ cho chạy quảng cáo trồng răng giá rẻ. Mức giá đưa ra chỉ từ 1 triệu đến vài triệu. Giá trồng răng rẻ hơn rất nhiều so với giá trồng răng tại các nha khoa uy tín.

Trồng răng Implant đảm bảo được an toàn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng thì có rất nhiều tiêu chí. Nhiều người có thắc mắc rằng mình đã chọn loại niềng răng rẻ nhất nhưng tại sao chi phí lại còn khá cao. Trả lời cho câu hỏi chi phí niềng răng rẻ nhất còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sau: dòng trụ chất lượng cao, các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, các dòng trụ tới từ các thương hiệu uy tín,...

Vì yêu cầu những tiêu chí này nên trồng răng Implant thường có mức giá giao động từ 15 – 50 triệu/trụ mới là hợp lí. Các nha khoa chạy quảng cáo trồng răng giá rẻ chỉ từ vài triệu. Không thể nào đảm bảo được về chất lượng và đảm bảo được sự an toàn của việc trồng răng. Tuy nhiên, với các khách hàng không hiểu được những vấn đề chuyên khoa và yêu cầu trong đó. Điều đó sẽ mang lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà sau khi làm xong hối hận cũng không kịp.

2. Các nguy cơ tiềm ẩn khi thực hiện trồng răng giá rẻ

Nhiều người vì bị ảnh hưởng bởi việc trồng răng giá rẻ với mức giá vài triệu. Nhưng ít ai hiểu được ẩn sâu trong đó là các nguy cơ tiềm ẩn:

2.1. Trồng răng giá rẻ khả năng tích hợp xương hàm kém

Trụ Implant chất lượng đảm bảo là trụ tương tự như chân răng, được làm hoàn toàn bằng chất liệu Titanium. Đối với những loại trụ dùng cho trồng răng giá rẻ, không thể nào đáp ứng được chất liệu này với mức giá đó. Với các địa điểm trồng răng giá rẻ, trụ Implant sẽ được pha tạp với nhiều chất liệu khác nhau. Chưa kể, kích thước, cấu tạo và công nghệ sẽ không thể đáp ứng được giống như trụ Implant chất lượng cao.

Có thể trong quá trình cấy ghép, trồng răng giá rẻ sẽ không nhận ra. Nhưng sau khi hoàn thành xong thì khả năng tích hợp xương hàm kém. Thời gian cho việc tích hợp xương kéo dài càng lâu, gây đau nhức trầm trọng. Hoặc thậm chí không tích hợp được với xương hàm. Gây ra các bệnh như viêm chân răng, ổ răng, ủ mủ. Hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến các chân răng khác, làm mất răng hàng loạt.

2.2. Gây nhiễm trùng nếu lựa chọn trồng răng giá rẻ

Với trồng răng giá rẻ, chất liệu của trụ Implant có thể được pha trộn hoặc tạo thành từ đồng, kẽm, chì,... Nó sẽ bị ăn mòn, tích tụ vi khuẩn, làm nhiễm khuẩn vùng cấy ghép. Lâu dần không được chữa trị thì gây ra các bệnh lí răng miệng nặng nề hơn. Hơn thế nữa, công đoạn xử lí vô trùng không thể nào được đảm bảo tại cơ sở niềng răng giá rẻ. Gây ra việc nhiễm trùng sau quá trình trồng răng và dẫn đến các bệnh lí khác.

2.3. Máu chảy không ngừng sau phẫu thuật

Thông thường, tùy vào cơ địa mỗi người mà sẽ có cảm giác nhức hay là không. Hoặc có thể chảy máy vùng phẫu thuật từ 1 – 2 ngày đầu. Tuy nhiên, với các cơ sở trồng răng giá rẻ có thể xuất hiện tình trạng chảy máu không ngừng. Nguyên nhân của việc này là do chuyên môn của bác sĩ chưa cao, dùng trụ kém chất lượng, sai kích thước. Trong quá trình phẫu thuật không thuận lợi hay chạm nhầm vào các dây thần kinh. Biến chứng sau phẫu thuật trồng răng giá rẻ là chảy máu không ngừng. Tình trạng kéo dài còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

2.4. Trụ Implant nứt, vỡ trong thời gian sử dụng

Với các loại trụ Implant giá rẻ, vì vật liệu không đảm bảo nên sẽ không có độ bền chắc tốt. Sau một thời gian sử dụng rất dễ gây nên trường hợp nứt, gãy ở vùng cấy ghép. Gây tổn thương cho vùng mô xung quanh, đau nhức, khó chịu, tổn thương các dây thần kinh ở gần đó. Hơn hết, với trồng răng giá rẻ thì việc đảm bảo chất lượng sau phẫu thuật hay chế độ bảo hành là không hề có. Nếu gặp vấn đề gì thì cũng không thể được kiểm tra và có hướng bồi thường hay xử lí phù hợp.

2.5. Gây ảnh hưởng đến cả hàm răng

Với trồng răng giá rẻ không thể nào đảm bảo được quy trình cấy ghép chuẩn quốc tế. Có thể thiếu các bước như chụp CT Conebeam, xét nghiệm máu,... để hiểu về tình trạng của mỗi người. Cùng với đó là tay nghề của bác sĩ cũng chưa cao, sai sót trong quá trình thăm khám và lập phác đồ điều trị. Khi tiến hành cấy ghép có thể gây tổn thương những vùng mô bao xung quanh vùng cấy ghép. Hoặc ảnh hưởng đến xương ổ răng, xương hàm các răng lân cận. Và đây cũng chính là ảnh hưởng thường thấy nhất đối với việc lựa chọn trồng răng giá rẻ.

Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về các cơ sở trồng răng giá rẻ với mức giá chênh lệch quá lớn so với thị trường. Tốt nhất hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Tất nhiên, không phải không hề có trồng răng giá rẻ. Các cơ sở nha khoa uy tín cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi lớn. Nếu bạn biết chớp ngay cơ hội ưu đãi của nha khoa đó thì có thể có được một mức giá tiết kiệm hơn.